Vé tàu tết 2015 tại TP.HCM: Vật vã chờ đợi, buồn bã trở về

Mệt mỏi, chán nản là tâm trạng chung của nhiều hành khách chờ mua vé.

Sân ga đã phải rào chắn, dựng thêm bãi gửi xe vì lượng khách đến đông bất thường.

Lãnh đạo ga Sài Gòn, lực lượng cảnh sát giao thông, dân phòng… luôn có mặt tại ga để hỗ trợ hành khách. Nhiều người dân tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, dắt theo con nhỏ từ Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu lên Thành phố Hồ Chí Minh xếp hàng mua vé.

Trong khi đó, vẫn như mọi năm, ngoài cổng ga tình trạng cò vé vẫn hoạt động công khai, khá nhộn nhịp.

Vé tàu tết 2015 tại TP.HCM: Vật vã chờ đợi, buồn bã trở về - Ảnh 1

Khu vực bán vé được tổ chức trên lầu 1. Số lượng hành khách đổ về tăng đột biến, ngồi kín hàng trăm ghế chờ của nhà ga nên nhưng người lên sau không còn chỗ, phải ngồi xuống nền nhà để chờ đợi. (Ảnh: Zing.vn).

Sinh viên Đoàn Thọ, Đại học Công nghê Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã chủ động đặt vé qua mạng về Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi nhưng hết chỗ. Hôm nay ra ga từ 6 giờ sáng và được nhận số thứ tự (400) nhưng đến cuối buổi chiều vẫn chưa đến lượt mua vé.

“Vì hết vé về Đức Phổ nên em phải mua vé về Huế, sau đó sẽ bắt thêm một chuyến ôtô vào lại Quảng Ngãi, rất mệt mỏi, tốn thời gian và tiền bạc,” sinh viên Đoàn Thọ chia sẻ.

Theo ghi nhận của Infonet, năm nay không còn tình trạng chen lấn, vây quanh quầy vé như những năm trước. Công tác bán vé diễn ra trật tự hơn, tuy nhiên lượng vé chỉ hạn chế mà nhu cầu vẫn không giảm nên trong buổi sáng đã có nhiều người bỏ về vì không mua được vé.

Rời ghế chờ bỏ về, anh Nguyễn Quốc Cường (quê Quãng Ngãi) cho hay, mọi năm anh và vợ về quê bằng xe khách. Năm nay vợ chồng cho hai con nhỏ về chơi tết với ông bà nên chọn đi tàu hỏa cho đỡ mệt. Vậy mà ngồi chờ cả buổi tới lúc mua thì nhân viên trả lời “đã hết vé”.

Theo thông báo của ga Sài Gòn, tính đến 8 giờ sáng ngày 6/12 vé tàu Tết chỉ còn từ ngày 8-11/2/2015, ngày 12/2/2015 chỉ còn ghế phụ. Trước đó, tính đến 13 giờ ngày 5/12, vé tàu đi các ngày 8-17/2/2015 còn hơn 35.500 vé.

Vé tàu tết 2015 tại TP.HCM: Vật vã chờ đợi, buồn bã trở về - Ảnh 2

Lực lượng bảo vệ, nhân viên của ga Sài Gòn cũng mướt mồ hôi để giải thích cho khách quy trình để mua được vé tàu tết. (Ảnh: Zing.vn).

Hệ thống tiếp tục bị lỗi

Sau vài ngày trang web bán vé tàu Tết được mở bán, nhiều người đã phản ánh hệ thống liên tục bị lỗi, nghẽn mạng và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng cam kết sẽ phối hợp với đối tác cung cấp dịch vụ FPT khắc phục. Nhưng đến sáng 6/12, người truy cập vẫn không đặt được vé dù màn hình hiển thị còn chỗ trống.

Ông Đinh Văn Sang – Phó giám đốc Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn thông tin, song song với việc bán vé trên mạng, các nhà ga cũng tiến hành bán vé trực tiếp tại ga cho hành khách cho nhu cầu. Tuy nhiên người mua quá đông mà số lượng vé có giới hạn, phía công ty đã huy động tối đa đầu tàu nhưng không đáp ứng được.

Năm nay không còn tình trạng lộn xộn, chen lấn nhưng nhiều người vẫn không mua được vé

Theo thống kế sơ bộ qua 5 ngày bán vé tàu Tết qua mạng internet, số chỗ từ ga Sài Gòn đi các tỉnh miền Trung gần như không còn. Một số chặng như Sài Gòn – Diêu Trì, Sài Gòn – Đức Phổ, Sài Gòn – Tam Kỳ… thời gian từ ngày 20 – 24 Tết còn lượng vé rất ít, khoảng vài chục vé.

Có mặt tại ga Sài Gòn vào sáng nay giải quyết trục trặc, khiếu nại của hành khách sáng nay, ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng ga Sài Gòn xin lỗi người dân vì đến ga vẫn không mua được vé. Dù ga Sài Gòn đã tăng tối đa các tàu khu đoạn nhưng cung không đủ cầu.

“Những tuyến nào còn hoặc hết vé, chúng tôi đều đã dán thông báo cũng như thông tin trên báo đài để người dân được biết. Người mua nên tìm hiểu trước khi đến ga để tránh tình trạng đến ga ngồi chờ rồi lại ra về”, ông Thành cho hay.

( Sưu tầm)

Để lại câu trả lời