Vé tàu Tết “không có chuyện ế”!

Theo đại diện ngành đường sắt, hiện vẫn còn 67.000 vé tàu hỏa chưa bán được nhưng đó không phải là dấu hiệu cho thấy người dân đang quay lưng với phương tiện này.

Gặp gỡ báo chí ngày 20/1, ông Nguyễn Văn Bính, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội, cho biết ga Sài Gòn và ga Hà Nội được phân phối khoảng 200.000 vé/chiều để bán cho người dân dịp Tết Nguyên đán. “Do đặc thù của ngành, đến ngày 20/1 vẫn chưa phải là cao điểm bán vé tàu Tết nên việc còn khoảng 67.000 vé không hề là vấn đề khiến chúng tôi phải lo lắng” – ông Bính nhấn mạnh.

Chưa phải đợt cao điểm

Theo ông Bính, chiều Hà Nội – TP HCM còn khoảng 27.000 vé đi vào các ngày chẵn từ 20-29 Tết nhưng vé đi vào các ngày lẻ từ mùng 8 Tết đến 12 tháng giêng đã bán hết. Vé từ Hà Nội vào TP HCM các ngày mùng 5-7 Tết cũng chỉ còn hạn chế.

 

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó trưởng ga Hà Nội, khẳng định việc dư luận cho rằng vé tàu Tết ế và người dân đang quay lưng với dịch vụ vận tải này là chưa đúng. Nếu như mọi năm, ngành đường sắt chỉ chuyển khoảng 35% số vé bán trong dịp Tết vào ga Sài Gòn thì năm nay đã nâng lên 50% để người dân có sự lựa chọn khi đi khứ hồi.

Tại